วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552


อนุสาวรีย์4ประธานาธิบดี
ตั้งอยู่ในรัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นงานแกะสลักภูเขาขนาดใหญ่ บริเวณชะง่อนหน้าผาของเทือกเขารัชมอร์ โดยสลักเป็นรูปใบหน้าอดีต 4 ประธานาธิบดีของอเมริกา ได้แก่ จอร์ช วอชิงตันโทมัส เจฟเฟอร์สัน อับราฮัม ลินคอล์น และเธียร์เดอร์ไรส เวลต์ โดยประติมากรเอกชาวสหรัฐชื่อ กูตสัน เบอร์กลัมเมื่อปี ค.ศ. 1927 นับเป็นงานประติมากรรมชิ้นเอกของโลกอีกชิ้นงานหนึ่ง และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในยุคปัจจุบันอีกด้วย


ข้อมูล http://www.geocities.com/


หอดูดาวพาโลมาร์

เป็นหอดูดาวที่ใหญ่ที่สุดของโลกตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ยอดเขาพาโลมาร์อยู่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่พร้อมเลนส์ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 200 นิ้ว ขนาดลำกล้องยาว 60 ฟุต ซึ่งได้เป็นศูนย์รวมของนักดาราศาสตร์ที่ใช้ในการทดลองเกี่ยวกับอวกาศในเรื่องต่างๆและใช้สำรวจดวงดาวต่างๆ ซึ่งได้เป็นต้นแบบในการสร้างหอดูดาวขนาดใหญ่ต่อไป


ข้อมูล http://www.thaigoodview.com/เยลโลว์สโตน

เป็นน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่มหัศจรรย์และสวยงาม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งน้ำพุจะพุ่งขึ้นสูงถึง 250 ฟุต ทำให้เป็นน้ำพุที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันสหรัฐอเมริกาได้จัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและอนุรักษ์ป่าไม้ของประเทศ

ข้อมูล http://www.thaigoodview.com/อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ

ตั้งอยู่บนเกาะเบคโล อ่าวนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา หล่อด้วยโลหะสำริด สูงประมาณ150 ฟุต เป็นอนุสาวรีย์รูปเทพีคลุมผ้า มือซ้ายถือหนังสือ มือขวาถือประทีปชูขึ้น ภายในอนุสาวรีย์กลวงมีบันได 162 ขั้น สร้างโดยประชาชนชาวฝรั่งเศสเพื่อเป็นของขวัญมอบให้แก่ชาวอเมริกันผู้แสวงหาเสรีภาพและยังเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา ข้างบนสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของมหานครนิวยอร์กและอ่าว ซึ่งมองเห็นได้ในระยะไกลและนับเป็นงานสร้างที่มหัศจรรย์อีกแห่งของโลก


ข้อมูล http://www.thaigoodview.com/

วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552สนามกีฬาแห่งกรุงโรม (The colosseum of Rome)

สนามกีฬาแห่งกรุงโรม เป็นสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่เริ่มสร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสปาเซียนแห่งอาณาจักรโรมัน และสร้างเสร็จในสมัยของจักรพรรดิติตัส (Titus) ในคริสต์ศตวรรษที่ 1 หรือ ประมาณปี ค.ศ. 80 อัฒจันทร์เป็นรูปวงกลมก่อด้วยอิฐและหินทรายวัดโดยรอบได้ประมาณ 527 เมตร สูง 57 เมตร สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน ใต้อัฒจรรย์มีห้องใต้ดินที่สร้างขึ้นเพื่อขังสิงโตและนักโทษประหาร ก่อนปล่อยให้ออกมาต่อสู้กันกลางสนาม นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ประลองฝีมือของเหล่าอัศวินในยุคนั้น ปัจจุบันยังคงเหลือโครงสร้างเกือบสมบูรณ์ตั้งเด่นเป็นโบราณสถานที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก

ข้อมูล http://www.thaigoodview.com/วิหารพาร์เทนอน

ตั้งอยู่ที่กรุงเอเธนส์ประเทศกรีซ สร้างขึ้นในระหว่างปีค.ศ.990 - 998 ปัจจุบันได้ปรักหักพังลงคงเหลือแต่เสาหินอ่อนจำนวน 98 ต้น ฐานยาว 542 ฟุต สร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง ซึ่งเป็นโบราณสถานที่ชาวกรีซโบราณใช้ในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามทั้งในการสร้างและการตกแต่งประดับประดา แสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีตและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของกรีซ
ข้อมูล www.thaigoodview.com

พระราชวังแวร์ซายลส์
ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สร้างโดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 สถาปนิก คือ อัลเดรอ เลอ นอสเตอร์ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1661 ทุกส่วนของพระราชวังทำด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในแบ่งออกเป็นห้องบรรทม ห้องสำราญ ห้องเสวย ห้องทรงอักษร และที่มีชื่อเสียงที่สุดคือห้องกระจก ซึ่งเคยใช้ลงนามในสัญญาสงบศึกระหว่างสัมพันธมิตร กับเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 นับเป็นพระราชวังที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ของประเทศฝรั่งเศสอีกแห่งหนึ่ง


ข้อมูล http://www.geocities.com/


หอเอนเมืองปิซา
ตั้งอยู่ในเมืองปิซา ประเทศอิตาลี เป็นหอหินอ่อนสูง 181 ฟุต มี 8 ชั้น สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1174 เสร็จเมื่อ ค.ศ. 1350 แต่ละชั้นเป็นหินอ่อนสลักลวดลายไว้โดยรอบ เป็นหอที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดนานในโลกถึง 176 ปี พอสร้างได้ถึงชั้นที่ 4-5 หอเริ่มเอียงแต่ไม่ล้มโดยเอียงจากแนวดิ่งของฐานถึง 14 ฟุต ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลก และหอเมืองปิซานี้เองนักดาราศาสตร์ชื่อกาลิเลโอทดลองทฤษฎี ว่าด้วยเรื่องแรงดึงดูดของโลก โดยใช้วัตถุ 2 ชิ้น น้ำหนักต่างกัน และปล่อยให้ตกลงมาจากหอคอยพร้อมกันสามารถตกถึงพื้นพร้อมกัน และมีประโยชน์มากมายกับการทดลองทฤษฎีนี้ และได้นำไปพัฒนาสิ่งต่างๆให้ก้าวหน้าอีกมากมาย
ข้อมูล www.geocities.com

วันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552เมืองเวนิส

เป็นเมืองที่มีคลองมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนฝั่งทะเลเอเดรียติกเป็นเมืองท่าโบราณเวนิส ใช้คลองในการคมนาคมมากที่สุด มีอาคาร ร้าน บ้านเมืองตั้งริมคลอง มีเรือบริการในการเดินทางไปในที่ต่างๆของเมืองมีการบริการท่องเที่ยวชมทิวทัศน์ธรรมชาติของ 2 ฝั่งคลองโดยทางเรือ นับเป็นเมืองที่คลองมากกว่าถนนอีกเมืองหนึ่งของโลก


ข้อมูล http://www.thaigoodview.com/


มหาวิหารเดลฟิ
ตั้งอยู่ในประเทศกรีซลักษณะวิหาร สร้างเป็นรูปวงกลมใช้บูชาเทพเจ้าอะพอลโล ทุกส่วนสร้างด้วยหินทั้งหมดมีเสากลมปักไว้รอบ เพื่อใช้รับหลังคา ปัจจุบันได้ปรักหักพังลงหมดแล้ว และคงหลงเหลืออยู่เพียงแต่ซากเสาหินที่เรียงราย อยู่ นับเป็นแหล่งอารยธรรมของกรีซโบราณที่สำคัญ ซึ่งสามารถมองเห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ของชาวกรีซโบราณ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญของกรีซอีกด้วย


ข้อมูล http://www.geocities.com/พระราชวังวาติกัน
ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลีเป็นศูนย์กลาง การปกครองของศาสนาคริสต์ เเละยังเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตปาปา ประมุขฝ่ายศาสนาคริสต์ เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลกใช้ประกอบพิธีกรรม ทางศาสนาต่างๆ เป็นงานสถาปัตยกรรมที่งดงามลวดลายวิจิตรด้วย ฝีมือศิลปินชาวอิตาลีหลายคนหลายยุคสมัยกว้าง 289 ฟุต ยาว 486 ฟุต สูง 354 ฟุต มียอดปราสาทมากถึง 135 ยอด เเละห้องต่างๆมากถึงสี่พันห้อง นับเป็นงานก่อสร้างที่งดงาม เเละมหัศจรรย์อีกเเห่งหนึ่งของโลก
ข้อมูล www.geocities.com/
ข้อมูล http://www.geocities.com/
หอนาฬิกาบิ๊กเบน กรุงลอนดอน

อยู่ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บนหอสูง 180 ฟุต หน้าปัดกว้าง 23 ฟุต ตัวเลขบอกเวลายาว 24 นิ้ว ระฆังตีหนักถึง 14 ตัน สร้างขึ้นโดยเอ็ดมันต์ เมคเกตต์ เดนิสัน เป็นนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นศูนย์ควบคุมเวลามาตรฐานของโลกกรีนิช ซึ่งใช้ในการบอกเวลาของโลก โดยผ่านทางวิทยุ BBC ลอนดอนในการถ่ายทอดเสียงการตีระฆังไปทั่งโลก "BIGBEN" เป็นชื่อของนายเบนจามิน ฮอลล์ ผู้แทนราษฎรที่มีร่างอ้วนจนเพื่อนให้สมญานามว่า "BIGBEN" และได้นำมาตั้งชื่อนาฬิการที่มีขนาดใหญ่ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศอังกฤษอีกด้วย

ข้อมูล www.thaigoodview.com


วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552โอเปร่าเฮาส์

ตั้งอยู่บนนครอ่าวซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย ตัวอาคารสร้างทอดยาวยื่นลงไปในน้ำติดกับบริเวณท่าเรือเบนนีออง ลักษณะคล้ายหอยสามชั้นซ้อนกัน ภายในอาคารประกอบไปด้วยส่วนของศาลาคอนเสิร์ต โรงละคร ภัตตาคาร และศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติประเทศออสเตรเลีย และยังมีจุดชมทัศนียภาพของอ่าวที่สวยงาม ออกแบบสร้างโดยสถาปนิกชื่อ โอเอิน อุดซอน นับเป็นงานสร้างที่มหัศจรรย์ของโลกอีกชิ้นงานหนึ่ง และยังเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย


ข้อมุล http://www.thaigoodview.com/


มหาวิหารเดียนา
เป็นวิหารที่สร้างขึ้นด้วยหินอ่อนเพื่อถวาย เทพเจ้าอาร์เทมิส ผู้มาจากสรวงสวรรค์ เป็นผู้ช่วยให้ชาว เมืองพ้นจากความหายนะ และภัยพิบัติทั้งปวง อยู่ที่ เมืองเฟฟิอุส ประเทศกรีซ ไม่ปรากฎปีที่สร้าง เป็นวิหารขนาดใหญ่ซึ่งมีเนื้อที่กว้างถึง 54,720 ตารางฟุต ตัววิหารกว้าง 160 ฟุต ยาว 342 ฟุต มีเสาหิน อ่อนด้านละ 20 ต้น ด้านหน้าและด้านหลังอีกด้านละ 8 ต้น แต่ละต้นมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 6 ฟุต และสูง60 ฟุต หลังคามุงด้วยกระเบื้องหินอ่อน นับว่าเป็นวิหารที่สวยวามที่สุดในยุคโบราณ ซึ่งในปัจจุบันนั้น เหลือเพียงซากของเสาหินอ่อนที่ตั้งตระหง่าน สามารถมองเห็นถึงอารยธรรมที่เก่าแก่ และความรุ่งเรืองของกรีซในยุคอดีต เป็นการรวมงานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่เข้ากันได้อย่างดี ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเยี่ยมชมวิหารเเห่งนี้อยู่มิขาดสาย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรีซด้วย
ข้อมูล www.aksorn.com


หอไอเฟล

ตั้งอยู่กลางกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส เป็นหอสูงสร้างด้วยโครงเหล็กทั้งหมด โดยชาวฝรั่งเศสชื่อกุสตาฟ เอฟเฟล มีความสูง 984 ฟุต ใช้เหล็กทั้งหมด 7 พันตัน สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2413 ใช้เวลาสร้าง 1 ปี มีหอชมวิว 4 ชั้น สามารถมองเห็นฝั่งแม่น้ำเซน มีลิฟต์ขึ้นลง นับเป็นงานสร้างที่มหัศจรรย์ในยุคปัจจุบันและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศสด้วย


ภูเขาไฟฟูจิยามา

ุเป็นภูเขาไฟที่ดับลงแล้วและสวยงามใที่สุดในโลกตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเมืองชิซูโอกะ เป็นรูปฝาชีครอบที่ฐานวัดโดยรอบได้ประมาณ 100 กิโลเมตร ยอดสูง 12,385 ฟุต มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี และบริเวณภูเขาไฟมีสวนสาธารณะ ทะเลสาบ ต้นซากุระที่สวยงามตอนออกดอกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญ และก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น


ข้อมูล http://www.thaigoodview.com/,
www.oknation.net